• คิ้วอลูมิเนียมแพง!...จริงหรือ???
  คิ้วขอบกระเบื้อง มีคุณสมบัติป้องกันการถูกกระแทกของขอบกระเบื้องไม่ให้เกิดความเสียหาย อีกทั้งยังสามารถเป็นตัวช่วยประดับตกแต่งให้เกิดความสวยงามผลิตจากวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ ยูพีวีซี อลูมิเนียม และสเตนเลส เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานว่าหน้างานต้องการสิ่งใด
   
  คิ้วอลูมิเนียม ผลิตจากอลูมิเนียม เกรด 6063 และทำสีโดยการชุบอโนไดซ์ ทำให้คิ้วอลูมิเนียมมีความแข็งแรง และสีมีความคงทนต่อทุกสภาวะ มากว่า คิ้วไม้ หรือคิ้วพีวีซี หากเทียบจากราคา คิ้วอลูมิเนียม มีราคาสูงมากกว่า แต่เมื่อเทียบกับอายุการใช้งานแล้ว คิ้วอลูมิเนียมมีความคุ้มค่ามากกว่า
   
  การปูกระเบื้องโดยไม่ใส่คิ้วป้องกัน อาจทำให้อายุการใช้งานของกระเบื้องลดลงเนื่องจาก หากกระเบื้องเกิดแตกร้าวจากขอบที่ถูกกระแทกเพียง 1 แผ่น การแก้ไข จะต้องแก้ไขเป็นบริเวณกว้าง เพื่อไม่ให้เกิดการแตกร้าวลุกลาม และการปูกระเบื้องใหม่เฉพาะแผ่น เฉดสีจะไม่เท่ากัน ค่าใช้จ่ายที่ตามมาก็จะมากตามไปด้วย
   
  การใช้คิ้วอลูมิเนียม จึงเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายและยืดอายุการใช้งานของกระเบื้องได้อีกทางหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติที่ทนทาน ไม่เป็นสนิม ทนแดด ทนฝน และยังสามารถนำมารีไซเคิล ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
   
   

  •                   Print